5 bí quyết ‘vàng’ để du học sinh tìm việc tại Hàn Quốc

30

Những năm tháng đi làm thêm sẽ giúp các bạn du học sinh có thể trải nghiệm cuộc sống du học Hàn Quốc thú vị.
Xem thêm:

>>Hành lý khi đi du học Hàn Quốc cần mang theo những gì?
>>Những quy định mới nhất đi du học Hàn Quốc 2017
Theo quy định của Hàn Quốc, các du học sinh quốc tế trong đó có cả Việt Nam muốn đi làm thêm khi sang du học thì phải học tập tại Hàn trong vòng 6 tháng trở lên.
Những kinh nghiệm bí quyết để du học sinh tìm việc tại Hàn Quốc dưới đây sẽ có ích cho các bạn khi học tại đất nước này.
1. Tập đoàn Lotte
Tập đoàn này đào tạo nhân viên với công việc đầu tiên là “rửa tay đúng cách”. Tất cả mọi người đều hết sức ngạc nhiên khi một giảng viên tại đây hỏi 1 nhóm sinh viên rằng: “Bạn nghĩ thế nào là rửa tay đúng cách? Cho xà bông vào tay, thấm một ít nước, thoa thật đều rồi rửa nước lại cho sạch”.
viec-lam-them
Khi mọi người gật đầu đồng tình, anh nói tiếp: “Thật ra chưa sạch đâu vì vòi nước và tay cầm vẫn chưa được khử trùng trước khi bạn chạm tay vào để lấy nước”. Và đó là bài học đầu tiên của nhân viên Lotteria trước khi bắt đầu học làm khoai tây chiên hay bánh hamburger.
2. Trung tâm đào tạo nhân lực Osan
Cách thủ đô Seoul gần 1h đi ô tô, trung tâm đào tạo nhân lực Osan được ví như một doanh trại thu nhỏ, nơi này chuyên đào tạo nhân viên mới cho các công ty.
Ông Kim Yoon Ho, giám đốc trung tâm có nói rằng, họ không quan tâm đến bằng cấp của các nhân viên, cái đầu tiên nhân viên phải học đó là tôn ti trật tự và văn hóa công ty, giao tiếp với các nhân viên khác sau đó rồi mới đến đánh giá chuyên môn.
3. Tham dự các chương trình trải nghiệm tại các tập đoàn lớn
Thường thì những chi phí đi lại, ăn, ở sẽ được các đơn vị này bao tất cả. Bạn sẽ có cơ hội tham quan cũng như trải nghiệm môi trường làm việc ở các công ty này. Đây cũng là cách tìm việc của nhiều bạn sinh viên Việt Nam.
Đa số các bạn đều muốn tìm cơ hội làm việc tại Hàn vài năm rồi trở về nước.
4. Làm thêm các công việc đa dạng
Các công việc trong công ty sản xuất, văn phòng, thông dịch viên sẽ là môi trường đào tạo rất tốt về phong thái cũng như kinh nghiệm làm việc sau khi ra trường.
5. Giỏi tiếng Hàn
Giỏi tiếng Hàn, bạn sẽ có cơ hội tìm được công việc thông dịch cho các đoàn Việt Nam sang công tác tại Seoul, cũng như các công ty tại đây khi tiếp khách Việt.
Một điều rất lợi thế đó là Tiếng Việt khá được ưa chuộng tại Hàn Quốc vì nhiều tập đoàn lớn của quốc gia này như Lotte, Samsung… đầu tư tại Việt Nam, nhân viên của họ rất muốn học tiếng Việt để giao tiếp với đồng nghiệp.
Những sinh viên nào giỏi tiếng Hàn và có mối tại công ty lớn có thể nhận phiên dịch theo ngày với giá trên dưới 200.000 won/ngày. Và tốt nhất thì nếu có ý định du học Hàn Quốc bạn nên học thật tốt loại ngoại ngữ này.

5 bí quyết ‘vàng’ để du học sinh tìm việc tại Hàn Quốc
5 (100%) 3 votes