4 trường đại học top Hàn Quốc tại Busan

21

Busan là thành phố cảng lớn nhất của Hàn Quốc với số dân khoảng 4 triệu người, đây cũng được coi là thành phố sôi động lớn thứ 2 tại Hàn Quốc chỉ sau Soeul. Vị thế thuận lợi, Busan cũng được chọn là nơi diễn ra nhiều sự kiện lớn của Hàn Quốc. Khí hậu của thành phố chia làm 4 mùa rõ rệt với sự ôn hòa và ổn định, không quá khắc nghiệt, tạo điều kiện môi trường học tập lí tưởng cho sinh viên quốc tế.
Đặc trưng thành phố cảng nên Busan là nơi hòa quyện giữa sự hiện đại của một đô thị lớn với cảnh sắc thiên nhiên tuyệt đẹp và đường bờ biển trải dài – chính những điều này đã mang tới những trải nghiệm lý thú cho sinh viên và du học sinh theo học tại đây.
1. Trường đại học quốc gia Pusan
Trường Đại học Quốc gia Pusan được thành lập tháng 5/1946, là một trong những trường đại học hàng đầu tại Hàn Quốc. Ngôi trường này đã đào tạo nên rất nhiều thế hệ chuyên gia khét tiếng và nhiều nhân tài lãnh đạo cho đất nước tuyệt vời này. Đến nay, trường đã phát triển thành một trong những trung tâm đào tạo và nghiên cứu hàng đầu của Hàn Quốc.
daihocpusanquoc

Đại học quốc gia Pusan Hàn Quốc

Các chuyên ngành đào tạo:
Trường có các chuyên ngành đa dạng và phong phú ở nhiều lĩnh vực khác nhau. Mỗi chuyên ngành sẽ được đào tạo riêng từ một trường Đại học khác nhau với các chuyên ngành như: Nhân văn, Khoa học tự nhiên, Khoa học xã hội, kỹ thuật, quản trị kinh doanh, Nghệ thuật, Y…
2. Trường Đại học Dong A Hàn Quốc
Thành lập năm 1946, trường Đại học DONG-A là trường đại học tư thục có danh tiếng nhất ở trung tâm thành phố Busan.
Ngôi trường này nổi tiếng đào tạo về lĩnh vực khoa học xã hội và nhân văn. Hàng năm, ngôi trường này đào tạo ra hàng trăm CEO điều hành cho 1000 doanh nghiệp tại khu vực Busan và Gyeung Nam.

daihocdongahanquoc

Trường Đại Học Dong A Hàn Quốc

Các ngành đào tạo:
Trường có 13 trường trực thuộc hệ đại học và 10 trường sau đại học với 70 ngành học đa dạng như Y khoa, Luật, Quản trị kinh doanh, Giáo dục, Kỹ thuật, Khoa học chính trị, Nghệ thuật,…
3. Trường đại học quốc gia Pukyong
Thành lập năm 1996, đây là một trong những trường đại học hàng đầu trong hệ thống đại học Quốc gia của Hàn Quốc. Ngôi trường này ra đời dựa trên cơ sở hợp nhất Đại học Thủy sản Quốc gia Busan (1941) và Đại học Công nghệ Quốc gia Busan (1924).

daihocquocgia-pukyong

Đại học Quốc gia Pukyong

Đại học Quốc gia Pukyong cũng được coi là trường có có nhiều thành tựu nghiên cứu xuất sắc trong các lĩnh vực như công nghệ sinh học, ngư nghiệp, công nghệ kết hợp làm lạnh, công nghệ hệ thống tàu biển, công nghệ môi trường,…
Các ngành đào tạo như chuyên khoa tiếng Hàn, Xã hội Nhân văn, Quản trị kinh doanh, Kỹ thuật, Khoa học thủ sản, Môi trường….

4. Trường đại học Dong-Eui Hàn Quốc
Được thành lập năm 1966 ở Busan, trải quả 40 năm, Đại học Dong Eui luôn đạt được những thành tựu đáng kể trong lĩnh vực giáo dục, sánh ngang với nhiều trung tâm giáo dục hiện đại quốc tế. Trường cũng được đánh giá nằm trong top 200 các trường đại học tốt nhất tại châu Á.

dai-hoc-dong-euiTrường đại học Dong-Eui

Ngoài ra, trường này còn có quan hệ hợp tác với 132 trường đại học ở 23 nước trên thế giới.
Tại Việt Nam, trường Dong-Eui có liên kết với ĐH Quốc gia TP.HCM, Đại Học Quốc gia HN, Đại học KHXH và Nhân văn, ĐH Thương mại, ĐH Ngoại ngữ…
Các ngành đào tạo tại ngôi trường này cũng rất phong phú từ hệ đại học cho đến cao học.