Du học Hàn Quốc cần điều kiện gì?

102

Hàn Quốc – xứ sở kim chi xinh đẹp, nổi tiếng không chỉ bởi làn sóng văn hóa Hàn Quốc – Hallyu mà còn được đánh giá cao với nền giáo dục hiện đại top đầu trong khu vực và trên thế giới. Còn gì tuyệt vời hơn là được học tập, sinh sống tại Đất nước này chính vì thế mà ngày nay, Hàn Quốc đang là sự lựa chọn hàng đầu của các bạn du học sinh tại Việt Nam.
Tuy nhiên, để có thể du học Hàn Quốc, các bạn cần phải đáp ứng một số điều kiện và thủ tục bắt buộc của Hàn. Bạn đang thắc mắc liệu mình có đủ yêu cầu du học tại nước này không?. Hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây để cùng công ty du hàn quốc định hướng tương lai nhé.

sinhvienduhochoanggia

1. Những dạng du học Hàn Quốc
Có 5 dạng du học Hàn Quốc phổ biến nhất đó là:
Du học tiếng tại Hàn Quốc: Đây là hình thức du học Hàn Quốc chỉ học tiếng Hàn và thông thường thời gian học kéo dài khoảng 01 năm.
Du học Đại học tại Hàn Quốc: Hàn Quốc có rất nhiều trường Đại học ở nhiều vùng miền, mỗi nơi, mỗi trường lại có một thế mạnh riêng nhưng nhìn chung thời gian học sẽ kéo dài từ 04 – 06 năm tùy từng chuyên ngành.
Du học Thạc sỹ tại Hàn Quốc: Loại hình du học sau đại học này sẽ có thời gian học 02 năm.
Du học Tiến sỹ tại Hàn Quốc: Loại hình du học này khá đặc thù, thường thì sẽ do giáo sư phụ trách bạn quyết định thời gian học tập, phần lớn phụ thuộc vào các công trình nghiên cứu của bạn tại Hàn Quốc.
Du học trao đổi giữa 02 trường Đại học Việt Nam – Hàn Quốc: Loại hình du học này thường được bao trọn học bổng và tùy thuộc vào chương trình mà sẽ có thời gian du học dài hay ngắn. Thông thường du học Hàn Quốc kiểu này là để tang tình hữu nghị giữa hai nước Việt Hàn.
2. Điều kiện du học tại Hàn Quốc
a. Điều kiện nhập học tại Hàn Quốc
Để đủ tiêu chuẩn nhập học tại các trường đại học Hàn Quốc du học sinh Việt Nam phải đáp ứng 2 điều kiện bắt buộc: Điều kiện về học vấn và điều kiện về tài chính.
Điều kiện học vấn:
– Điều kiện với du học tiếng Hàn cần:
Tốt nghiệp không quá 3 năm trường có bằng cấp cao nhất. Điểm tổng kết trung bình không dưới 6,0. Tiếng Hàn không yêu cầu bắt buộc.
– Điều kiện với du học Hàn Quốc hệ Đại học
Du học sinh Việt Nam muốn được vào học các trường Đại học của Hàn Quốc, cần đáp ứng điều kiện tối thiểu là có TOPIK 3 tiếng Hàn, hoặc nếu học bằng tiếng Anh thì phải có IELTS 6.5 trở lên. Ngoài ra, bạn phải đáp ứng đủ yêu cầu như du học tiếng. Cũng có một số trường có quy định riêng về bảng điểm và học bạ nên các bạn phải xem xét trước khi đăng ký.
Điều kiện tài chính:
Không chỉ ở Hàn Quốc mà khi du học ở bất cứ quốc gia nào bạn cũng cần chứng minh tài chính.
Đối với Du học Hàn, bạn cần có sổ tiết kiệm từ 5000 USD gửi ngân hàng ít nhất 6 tháng. Nếu sinh viên không đủ năng lực tài chính thì có thể chứng minh bằng tài chính của người bảo lãnh, thường là bố, mẹ, người thân. Với yêu cầu giấy tờ chứng minh quan hệ, sổ tiết kiệm, các giấy tờ liên quan khác đi kèm.
b. Đối tượng nào có thể đăng kí tham gia đi du học Hàn Quốc.
Tất cả sinh viên, học sinh trên toàn thế giới, tốt nghiệp cấp 3 trở lên và không quá 3 năm với cấp bậc học cao nhất.
c. Điều kiện về giấy tờ, thủ tục du học Hàn Quốc
Đối với du học sinh cần phải có các giấy tờ sau:
– Giấy khai sinh (bản sao gốc)
– Chứng minh thư nhân dân (bản gốc) của cả học sinh và người bảo lãnh
– Hộ khẩu (bản gốc)
– Bằng cấp 3 (Bản gốc)
– Học bạ cấp 3 (Bản gốc)
– Giấy chứng nhận học tiếng Nhật ( Bản gốc – Yêu cầu cung cấp trước khi nộp đơn xin COE )
– Bảng điểm Cao Đẳng, Đại Học, Trường trung cấp ( Bản gốc )
– Bằng Cao Đẳng, Đại Học, Trường trung cấp (Bản gốc)
– 10 ảnh thẻ 3×4 (nền xanh)
– 10 ảnh thẻ 3×4 (nền trắng)
– 10 ảnh thẻ 4,5 x 4,5(nền trắng) (để làm Visa)
– 10 ảnh thẻ 4×6 (nền xanh)
– Chứng chỉ tiếng Anh hoặc tiếng Hàn.
Đối với người bảo lãnh phải có:
– Đầy đủ các loại giấy chứng thực là chủ cơ sở hoặc đang công tác tại đơn vị cụ thể.
– Giấy cam đoan bảo lãnh tài chính cho du học sinh.
– Bản theo dõi nộp thuế tài sản và các giấy tờ liên quan khác.
Nếu bạn còn thắc mắc về các điều kiện để du học Hàn Quốc, vui lòng liên hệ với Công ty Cổ phần Đầu tư và Hợp tác Quốc tế HOÀNG GIA để được tư vấn MIỄN PHÍ.

CÔNG TY CPĐTHT QUỐC TẾ HOÀNG GIA
Đ/C:Tòa nhà Charmvit – 117 Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội
Điện thoại: 04.3311.1133 / 097.221.5678

Du học Hàn Quốc cần điều kiện gì?
4.83 (96.67%) 36 votes